Mua xe tải Trung Quốc ngại nhất những điều sau đây: 

Thứ nhất: các nhà máy sản xuất ô tô từ Trung Quốc họ là tập hợp những công ty chuyên sản xuất linh-phụ kiện để lắp ráp ra thiết bị thành phẩm hoàn chỉnh mà rất ít khi tự sản xuất hết toàn bộ linh kiện rời (bạn đã biết dân Trung Quốc sống theo hội đoàn là ăm mà). Do vậy, khi phân phối ra thị trường nhà máy và nhà phân phối chỉ đảm bảo qua thời gian bảo hành. Phần còn lại thì phó mặc cho thị trường phụ tùng tự do quyết định và như vậy sau khi bảo hành xong thì việc cung cấp phụ tùng thường là do những nhà chuyên về thương mại họ sẽ bán qua nhiều kênh phân phối khác nhau tại Việt Nam mà không thông qua Nhà máy sản xuất là đương nhiên. Khách hàng mua xe tải, máy nén khí, máy khoan …. từ Trung Quốc có thể tìm rất nhiều loại phụ tùng với nhiều giá khách nhau và chất lượng cũng khác nhau.

Tuy vậy, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng mua phụ tùng chính hãng ở những công ty uy tín và có thâm niên phục vụ khách hàng. 

Thứ 2: các hệ thống hậu mãi, bảo trì, sửa chữa như 3S, hay 5S gì đó …. Nói cho oai chứ hầu như không có tác dụng thiết thực. Thực tế đúng là như vậy, nhưng khi xài xe tải hay thiết bị Trung Quốc nói lên rằng bạn phải biết nguồn gốc xuất xứ.

Chứ không phải như chiếc Vios của Toyota giờ bạn thấy phụ tùng có thể tìm mua bất kỳ nơi đâu sao? Mà nó sản xuất từ đâu vậy? không nói thì cũng đủ biết là đâu. Câu hỏi là Vios bán chạy nhờ đâu? phải chăng phụ tùng nó phổ biến và giá tầm túi tiền người mua trung lưu? Tôi đã từng trải nhiệm Toyota hiệu Vios nên ít nhiều hiểu rõ điều này.

Thứ 3: những đại lý ủy quyền Nhà xuất xuất tại Trung Quốc thì chỉ cần làm tới mức là bảo hành là đủ và hầu như họ nhưng bỏ ngỏ việc cung cấp phụ tùng, bảo trì-bảo dưỡng, bỏ hẳn luôn sửa chữa-thay thế. Họ để cho đơn vị khác làm chuyên hơn để họ chỉ tập trung vào việc phân phối độc quyền là chính vì sức ép rất lớn của thị trường một khi dành làm phân phối cho các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, đặc biệt là sức ép về quyền phân phối từ Nhà máy sản xuất. Đó cũng là việc dễ hiểu cho bất kỳ ai quyết định phân phối độc quyền cho các sản phẩm Trung Quốc vì họ khác Châu Âu, tập quán là nếu như một nhà phân phối độc quyền bị giảm thị phần thì họ sẽ tìm nhà phân phối khác thay thế ngay, tuy không hẳn là tuyệt đối 100%.

Việc tìm mua phụ tùng xe Trung Quốc không khó, nhưng tìm nguồn chính thống (chính hãng) mới là nhập nhằn lắm gian truân.

Bài viết Copy từ quan điểm riêng của anh Nguyễn Quốc Thoại, Giám Đốc kinh nghiệm nhiều năm tại các hãng và Đại lý xe tải Nhật, Đức, Hàn, Trung Quốc.