Quan điểm Ô tô Trung Quốc Kém Chất lượng, đã đúng chưa?

"Vấn đề với Nhà sản xuất Trung Quốc muôn thuở là thế nhưng đừng nghĩ là họ kém, đừng nghĩ là sản phẩm họ không chất lượng, chỉ ta mới là vấn đề, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng đi mua xe tải chạy đến 50.000 km mà không thèm bảo dưỡng: thay lược nhớt máy, lược dầu, lọc gió, các công đoạn kiểm tra lốp, gầm, cầu, chassis (săt-xi) … thử hỏi xe Nhật, Đức hay Mỹ có chịu đựng nổi không? đừng nói là xe tải chở nặng, xe con cũng không chấp nhận và không ai bảo hành cho mình đâu!

Xe tải, thiết bị, hay gì gì khác cũng như con người vậy, rất cần nghỉ ngơi: nhu cầu cần “tút” lại, cần chăm sóc hay nâng cấp … Do đó, xe tải Trung Quốc cũng vậy, không phải bỏ tiền ra mua xe Trung Quốc rẻ hơn xe Nhật mà không chịu bảo dưỡng. Tập quán mua hàng Trung Quốc cứ như thế và tiếp tục như thế hãy cứ đỗ lỗi cho hàng Trung Quốc kém chất đi nhé! Mà nếu không có sản phẩm như xe Trung Quốc giá thành chỉ đến 60% hay 70% so với giá thành xe Nhật, Đức, Hàn … thì hãy nghĩ đến giá cước vận tải Việt Nam ở top nào của khu vực và top nào của các nước Thế giới thứ 3 về Logistics đi là vừa, mà khi đó giá của bất kỳ sản phẩm hay hàng hóa nào cũng không thấp đâu? Hạ tầng công cộng về giao thông của Việt Nam ai sống ở đây thì cũng đã hiểu về đất nước phần nào rồi”.

Người cần được nghỉ ngơi máy móc cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì, nâng cấp. 

Đó là quan điểm riêng khi ngồi Cafe với nghe anh Nguyễn Quốc Thoại, bạn chúng tôi kể, hiện anh đang là Giám Đốc Kinh Doanh nhiều năm kinh nghiệm làm tại các hãng xe tải Nhật, Đức, Hàn và Trung Quốc.