XE BEN NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG THẾ NÀO? 

Điểm qua sơ bộ xe ben nhập khẩu có những dòng nào? 

Dòng xe ben nhập khẩu nguyên chiếc (nguyên con) 100% từ Nhật, Hàn, Châu Âu hiện nay bị hạn chế nhập vào Việt Nam thay vào đó các thương hiệu lớn họ xây nhà máy lắp ráp tại Việt Nam như ben Hino, ben Isuzu, ben Suzuki hoặc nhượng quyền lắp ráp kiểu dạng như ben Fuso Thaco Trường Hải, ben Hyundai Thành Công và các dòng xe lắp ráp khác nhập linh kiện rời từ Trung Quốc. 

Vì sao vậy? đơn giản bởi vì xe ben nhập khẩu giá thành rất cao, thời gian lâu hồi vốn mà xuất phát từ chính sách hàng rào thuế quan cũng như hàng rào kỹ thuật, những hợp tác song phương và đa phương của Việt Nam đã ảnh hưởng rất nhiều đến xe ben nhập khẩu nguyên chiếc. Một phần cũng là do dung lượng thị trường xe ben của Việt Nam nhỏ, tiêu thụ không đều, chính sách hay thay đổi và không nhất quán. 

Sau nhiều năm kinh doanh xe tải nhóm của chúng tôi nhận thấy điều cốt lõi là xe ben nhập khẩu 100% nhập khẩu dạng CBU chất lượng vẫn tốt hơn xe lắp ráp vì dây chuyền lắp ráp đồng bộ và sản xuất hàng loạt, quy mô lớn, có hệ thống giám sát chất lượng nên chắc chắn một kết quả rõ ràng là xe ben nhập khẩu chất lượng tốt hơn xe ben lắp ráp tại Việt Nam. Đó là sự thật hiển nhiên không thể chối cãi được.