Hiện tại trên thị trường có những dòng xe phổ biến là: Nhật, Hàn và Trung Quốc. Chắc có lẽ vì là châu Á với nhau nên tập quán sử dụng xe ben cũng khác nhau, các dòng xe ben Châu Âu hầu như không có mặt tại thị trường Việt Nam trừ các dòng xe khai thác mỏ, chẳng hạn Volvo. 

Dòng Xe Nhật có xe ben Hino, Isuzu, Mitsubishi:

Lưu ý từ năm 2017 Trường Hải là đơn vị được ủy quyền chính thức nhập khẩu linh kiện CKD Fuso về Việt Nam lắp ráp sau khi nhận chuyển giao từ hãng Mercedes Benz Việt Nam (MBV), mà trước đó từ 2013-2017 Mitsubishi Motors Nhật Bản chuyển giao việc lắp ráp và phát triển thị trường thương hiệu Fuso lại cho MBV, trong khi đó hơn 10 năm trước năm 2013 Fuso được lắp ráp tại Nhà máy Mitsubishi Motors Vietnam tại Dĩ An. Và cùng với Hino, Isuzu thương hiệu Fuso là thương hiệu Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng số phận Fuso dườn như long đong hơn vì phải chuyển từ nơi ở này sang nơi ở khác, số phận xe tải Fuso lắm truân chuyên là bởi vì em đẹp chăng?   

Dòng xe Hàn có xe ben Hyundai, Deawoo (sau này là Tata Deawoo).

Lưu ý từ năm 2017 trở đi thì Thành Công là đối tác của tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc lắp ráp xe hơi và xe tải Hyundai tại thị trường Đông Nam Á và chọn Việt Nam làm nhà máy mà Hyundai Việt Nhân là Đại lý đầu tiên đạt chuẩn của Hyundai tại Việt Nam và Đông Nam Á.  

Dòng xe Trung Quốc: (bài viết đang cập nhật)